ขึ้นเขาชมถ้ำผาบ่อง เจอรังผึ้งหลวงบนผาหินตามคำบอกเล่า #ขนลุก!! #สายเที่ยว ep.6

Last updated: 2021-06-10  |  80 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ขึ้นเขาชมถ้ำผาบ่อง เจอรังผึ้งหลวงบนผาหินตามคำบอกเล่า #ขนลุก!! #สายเที่ยว ep.6

นี่ก็เป็นรอบที่สองแล้วนะครับ ที่เราขึ้นไปถ่ายทำคลิปวีดีโอกันที่ ถ้ำผาบ่อง เขาส่องกระจกดอยแก้ว อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง  จากคราวที่แล้ว เราไม่ได้เดินไปดูถ้ำผาบ่อง วันนี้เรามีโอกาสได้ไปถ่ายทำตรงถ้ำผาบ่องกันด้วยนะครับ ลองไปชมกันว่า ถ้ำโบราณที่ถูกค้นพบโดยชาวบ้านดอยแก้ว และตอนนี้ ทางกรมป่าไม้ได้ไปทำการถางทางเพื่อเตรียมจัดทำทางขึ้นลงเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปชมภายในถ้ำกันแล้ว แต่บอกเลยนะครับว่า ค่อนข้างอันตรายสำหรับพวกเราพอสมควร เราจึงไม่ได้ลงไปด้านล่างของถ้ำ 

ความมหัศจรรย์ของถ้ำผาบ่องคือ มีความเย็นฉ่ำออกมาบริเวณปากถ้ำเลยนะครับ ถึงแม้ว่าอากาศภายนอกจะร้อนอบอ้าวเพียงใดก็ตาม  และอีกหนึ่งความงดงามของธรรมชาติแห่งนี้ก็คือ หน้าผาหินที่มีช่องขนาดใหญ่ หรือที่เราเรียกกันว่า ผาส่องกระจกแห่งนี้นั่นเอง  ณ หน้าผาหินแห่งนี้ หากเราเดินทางไปถึงในตอนเช้า เวลาประมาณ 07.30 - 08.00 น. ก็จะมีโอกาสได้เห็นแสงอาทิตย์ที่ลอดผ่านช่องหิน  ว่ากันว่า สามารถขอพรได้ในช่วงเวลาดังกล่าว 

และอีกความเชื่อนะครับ ของผาส่องกระจกแห่งนี้ก็คือ กล่าวกันว่า หากก้าวข้ามช่องผาหินไป ก็จะไปพบกับเมืองอีกเมืองหนึ่งได้ หรือที่เรียกว่า เมืองบังบดนั่นเอง ก็เป็นตำนานกล่าวขานกันมานะครับ ตามความเชื่อโบราณ  แต่ความมหัศจรรย์ของสถานที่แห่งนี้ ยังคงน่าจดจำสำหรับนักท่องเที่ยวพอสมควร 

วันนี้เราขึ้นไปเจอรังผึ้งหลวงครับ รังเบ้อเร่อ ก่อร่างสร้างรังกันบนผาส่องกระจกกันเลยทีเดียว ก็เรียกได้ว่า ได้เหงื่อ และได้สักการะบูชาพระกันด้วยนะครับ ที่สำคัญวันนี้นำน้ำชามาถวายหลวงพ่อที่ประจำอยู่ที่นี่ ได้ศีลได้พรกันถ้วนหน้าครับ  (ชมคลิป)

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้