"facebook-domain-verification" content="qrak1x88p9zbe381cfhnnrlfj3rq9v" />

สายบุญ ตอนที่ 5 สวดมนต์เสริมชะตา เร่งลาภ ด้วยบทบูชาพระบรมสารีริกธาตุ อิติปิโส108จบ อุณหิสสวิชัย และชินบัญชรคาถา ในวิหารยอดดอยพระฌาน (มีคลิป)

Last updated: 2020-12-10  |  359 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สายบุญ ตอนที่ 5 สวดมนต์เสริมชะตา เร่งลาภ ด้วยบทบูชาพระบรมสารีริกธาตุ อิติปิโส108จบ อุณหิสสวิชัย และชินบัญชรคาถา ในวิหารยอดดอยพระฌาน (มีคลิป)

อันดับแรกนะครับอยากบอกว่า ถ้าจะทำความดี เราอย่าไปอายครับ เพราะการสวดมนต์บูชาพระพุทธคุณสำหรับคนไทยอย่างเรา ถือเป็นการสร้างบุญอันสมควรยิ่งแล้ว เพราะฉะนั้น ถ้าจะหันหน้าเข้าวัด ขอให้ตั้งใจปฏิบัติอย่างจริงใจ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านจะรับรู้ และท่านจะเห็นได้จริง ๆ 

เมื่อเราจะไปวัด เราต้องมั่นใจก่อนว่า ศีลเรามีครบ 5 ข้อ บริสุทธิ์หรือไม่ เมื่อเราชำระล้างร่างกายและจิตใจจนสะอาดแล้ว นั่นคือเวลาอันเหมาะสมที่เราจะเข้าสู่สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ครับ  หลังจากนั้นให้เรามองหาพระวิหาร หรือโบสถ์ที่วัดใด ๆ สักที่ หาที่สงบได้ยิ่งดี หรือถ้าหากเราอยู่ในชุมชนเมือง อาจจะไม่มีสถานที่ที่ว่าจริง ๆ ก็อาราธนาเอาที่บ้าน ที่ห้องส่วนตัว น้อมนำเอานะครับ  หลังจากนั้น ให้ระลึกถึงองค์พระธาตุประจำวันเกิด  สวดบทบูชาและขอขมาพระบรมสารีริกธาตุก่อน ต่อด้วยสวดอิติปิโส 108 จบ  จากนั้นแล้ว ให้สวดพระคาถาเทพอุณหิส หรืออุณหิสสวิชัยนี่แหล่ะครับ เพื่อเพิ่มบารมีให้เทวดาประจำตน ต่อด้วยพระคาถาชินบัญชร เพื่ออาราธนาพระคุณพระรัตนตรัย และพระอรหันต์ทั้งหลาย ปกปักรักษาคุ้มครองตัวท่านให้แคล้วคลาดปลอดภัย เสริมมงคลให้กับชีวิต  เสร็จสิ้นแล้วเราจึงขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ครับ  แต่ต้องมีองค์ประกอบเหล่านี้ด้วยนะครับ 

1.  มีศีลบริสุทธิ์ ครบ 5 ข้อ เป็นอย่างน้อย  นั่นหมายความว่า ไม่ว่าสองวันก่อน สามวันก่อน ท่านจะไปดื่มเหล้าเมามาย หรือไปทำเรื่องไม่ดีอะไรไว้ ให้สำนึกผิดบาปให้ได้เสียก่อน แล้วอาราธนาศีล 5 ก่อนเข้าวัด และบอกกล่าวกับตนเองว่า ฉันจะไปอโหสิกรรมกับสิ่งที่ฉันได้กระทำผิดต่อผู้อื่น หรือผิดต่อตนเองที่วัด และฉันจะตั้งใจละซึ่งสิ่งไม่ดีทั้งปวง จะไม่น้อมนำเข้ามาใส่ตัว หรือนำมาให้น้อยที่สุด

2.  มีจุดมุ่งหมายในการประกอบกิจการงาน หรือประกอบธุรกิจที่ชัดเจน เพื่อที่เวลาขอพรจะได้ประสบความสำเร็จได้อย่างแท้จริง  หากไม่รู้จะทำอะไรจริง ๆ หรือไม่มีทางออกจริง ๆ ก็ให้ไปขอให้พระท่านเมตตาเปิดทางให้เห็นทางสว่างก็พอทำเนาครับ

3.  มีความตั้งใจที่จะปฏิบัติบุญใดเพื่อแลกพรดังกล่าวมา มิใช่ขอแล้ว ได้แล้ว ก็ปล่อยผ่านเลยไปเด็ดขาด และสัจจะวาจาจะต้องทำให้สำเร็จด้วยนะครับ  

และนี่คือคลิปตัวอย่างที่ผมได้ไปสวดมนต์บนวัดพระธาตุดอยพระฌาน เติมพลังให้ตัวเอง มีแรงทำมาหากินและคิดงานต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

 

 

Powered by MakeWebEasy.com