สายบุญ ตอนที่ 4 แชร์ประสบการสวดบูชาพญานาคราชทุกคืน วันละ ๙ จบ เปลี่ยนชีวิต พลิกร้ายกลายเป็นดี (มีคลิป) โชคลาภเพิ่มพูน

Last updated: 2021-02-06  |  654 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สายบุญ ตอนที่ 4  แชร์ประสบการสวดบูชาพญานาคราชทุกคืน วันละ ๙ จบ เปลี่ยนชีวิต พลิกร้ายกลายเป็นดี (มีคลิป) โชคลาภเพิ่มพูน

จากความนับถือศรัทธาในองค์พญานาคราช ก็เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์นะครับ ในช่วงวิกฤตโควิดที่ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการหลาย ๆ คนรวมทั้งตัวผมเอง พอหมดที่พึ่งจากโลก คนเราก็จะวิ่งหาที่พึ่งทางใจเสมอ เมื่อผลประกอบการซบเซา ผมจึงตัดสินใจทำสิ่งนี้ครับ ... ผมเริ่มจากการเปลี่ยนตัวเอง จากที่ตามใจตนตามใจปาก อยากดื่ม อยากสนุกเพื่อให้ลืมเรื่องหนี้สินบ้าง หรือแม้กระทั่งการสูบบุหรี่ก็ตามที พอมีเรื่องเครียด ๆ ผมมักจะหลบมุมสูบบุหรี่เสมอ จนกระทั่งสถานการณ์มันไม่ได้อุ้มชูเสมือนแต่ก่อน มันทำให้เราฉุกคิดหลายอย่างมากครับ 

อย่างแรก ผมเหมือนนั่งนิ่งแล้วส่องกระจกมองกรรมของตัวเอง มองเห็นตัวเองว่า "นี่ชาตินี้ฉันทำกรรมอะไรมาบ้าง แล้วตอนนี้ กรรมนั้นมันส่งผลกับฉันอยู่หรือเปล่า" ผมมองย้อนไปเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่ผลประกอบการเฟื่องฟู ผมดูถูกคนอื่่น ว่าคนนั้นชอบยืมเงิน ว่าคนนี้ไม่ทำมาหากิน จ้องจะขอแต่เงิน พอตอนนี้กลับมามองดูตัวเองครับ ว่าเราก็เดือดร้อน หาเงินหมุนไม่ทันเสียแล้ว  สมัยก่อน ผมใช้เงินฟุ่มเฟือย อยากได้อะไรก็จะซื้อ ไม่เคยเหลือเงินเก็บ พอมาตอนนี้ ต้องขายทุกอย่างที่มีมูลค่า เพื่อประคองตนเองจากหนี้สินพะรุงพะรัง  สมัยก่อนมีแต่คนนับหน้าถือตา สมัยนี้ มีแต่คนนินทาว่าหมดเปลือก หมดตัว หนี้ท่วมหัว  ผมเชื่อว่าทุกสิ่งมันเกิดจากกรรมที่ผมทำมาเองล้วน ๆ ซึ่ง กรรม ก็คือผลของการกระทำของเรานั่นเอง

ผมยังโชคดีนะครับ ที่วิกฤตโควิดครั้งนี้ มันทำให้ผมได้มีสติ และลุกขึ้นสู้อีกครั้งด้วยสติปัญญาอย่างแท้จริง  อันดับแรกผมตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกจากชีวิตไปทันที 1. การดื่มสุราหรือเบียร์ ไม่ว่าจะสถานการณ์ใด ๆ ก็ตาม มันตามมาด้วยความสิ้นเปลือง การขาดสติ มึนเมา  และข้อ 2. ผมเลิกสูบบุหรี่เด็ดขาด  และด้วยความที่ผมเป็นคนนับถือศรัทธาต่อองค์พญานาคราชมาตั้งแต่จำความได้ ผมจึงใช้ยาแรงกับตัวเองครับ  ผมเข้าสาบานต่อองค์ท้าววิรูปักษ์ และพ่อปู่ศรีสุทโธนาคราช รวมถึงแม่ย่าศรีปทุมมานาคิณี ว่าชาตินี้จะไม่แตะต้องสุรายาเมา หรือบุหรี่อีกตลอดชีวิต เพราะมันเป็นเครื่องบั่นทอนสติปัญญาของผม  เป็นติ่งกรรมที่ไม่ดื่มไม่สูบก็ไม่ตาย แต่ขาดไม่ได้สักที ผมเบื่อพวกมันมาก จึงเลือกตัดพวกมันออกจากตัวไปซะก่อน 

หลังจากนั้นผมหันมาสวดบูชาพญานาคราช ด้วยบทสวดมนต์นี้ มันทำให้มีสติและมีแรงผลักดันในการฝ่าฟันอุปสรรคมากขึ้น  และสิ่งที่ได้ตามมาคือผลพลอยได้ครับ เป็นความโชคดี มีเงินเข้ามาช่วยเหลืออย่างคาดไม่ถึง และมันทำให้ผลผ่านสถานการณ์เลวร้ายมาได้  ต่อมาโชคลาภก็เข้ามาอีก ช่วยประคองชีวิตเราได้จนมาถึงปัจจุบันนี้  

ผมเจอวิกฤติโควิดมาตั้งแต่เดือน มีนาคม 2563 เลวร้ายมาเรื่อย ๆ ร้านอาหารก็ซบเซา งานประจำก็ต้องยุติลง เนื่องจากบริษัทไม่มีผลประกอบการ (ธุรกิจนำเที่ยว ได้รับผลกระทบโดยตรงในเรื่องนี้)  จนถึงตอนนี้ก็ร่วม 9 เดือนเศษแล้ว ที่เราหลาย ๆ คน ต้องทนทุกข์กับสภาวะเศรษฐกิจที่ยิ่งกว่าคำว่าซบเซา และภาวะหนี้สินพะรุงพะรัง บวกกับสถานการณ์ทางการเมืองที่นับได้ว่าย่ำแย่กระหน่ำซ้ำเติมมาก  

ถึงตอนนี้ผมบอกได้เลยนะครับว่า ผมมีพลังบวกที่จะต่อสู้ชีวิตสูงมาก และจะต้องทำให้มันสำเร็จให้จงได้  จึงอยากแชร์บทความนี้ไว้ เผื่อใครที่กำลังท้อแท้และสิ้นหวังหมดหนทาง ลองหันมาพึ่งพาบุญ พึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดูบ้าง ก็ไม่เสียหลายนะครับ ตราบเท่าที่เราปฏิบัติดี มีศีล 5 เป็นที่ตั้ง สิ่งเหล่านี้จะนำพามาซึ่งสติสัมปชัญญะ และตัวสตินี้เอง ที่จะเป็นองค์ประกอบแห่งปัญญา ทำให้เราสามารถแก้ไขปัญหาไปได้ทีละจุดอย่างปลอดภัย  และราบรื่น  แต่นะครับ ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับความขยัน อดทน หมั่นเพียร และทำมันให้สำเร็จให้จงได้ด้วยนะครับ ถ้าจะสวดมนต์ขอพร แต่ไม่หาโอกาส หรือไม่เปิดโอกาสในการสร้างรายได้ให้ตนเอง มันก็คงไม่ส่งผลอะไรในชีวิตอย่างแน่นอนครับ  

ขอความสุขสวัสดิ์พิพัฒนมงคลจงบังเกิดแก่ท่านผู้อ่านทุกท่านด้วยเทอญ ... สาธุ

Powered by MakeWebEasy.com