"facebook-domain-verification" content="qrak1x88p9zbe381cfhnnrlfj3rq9v" />

รักษาสุขภาพในภาวะวิกฤตโควิด | ด้วยชาสมุนไพรออร์แกนิกจากสวน | ผลิตโดยการอบเตาถ่าน จิบความหอมละมุนในทุกวัน

Last updated: 2020-12-03  |  450 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รักษาสุขภาพในภาวะวิกฤตโควิด | ด้วยชาสมุนไพรออร์แกนิกจากสวน | ผลิตโดยการอบเตาถ่าน จิบความหอมละมุนในทุกวัน

กล่าวกันว่า ชาที่ดี ต้องผ่านกรรมวิธีพิถีพิถัน ทำให้กลิ่นและรสสัมผัสสดชื่น เมื่อยามที่จิบลงคอ  สำหรับกรรมวิธีในการผลิตดอกไม้หรือชาสมุนไพรนั้น เรียกได้ว่าแตกต่างกันออกไป บางที่ใช้วิธีตากแดดจนแห้งสนิท บางที่ใช้วิธีคั่วเพื่อหยุดการเติบโตของเซลล์ในใบชา และนำไปตากแดดอีกที แต่สำหรับที่ฟาร์มสายฮีลของเรา เราจะนำมาคั่วจนหอม และเข้าเตาอบชา ซึ่งเป็นเตาอบถ่าน ที่จะคุกรุ่นกระตุ้นให้ความหอมอบอวลเข้าไปในใบชาได้ดีมาก ทำให้หอมละมุนเวลาชงใส่น้ำร้อน ๆ จิบเช้า และก่อนนอน ฟื้นฟูการทำงานของร่างกาย ซึ่งชาแต่ละชนิด จะมีสรรพคุณแตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงอยากนำเสนอชาดอกไม้ และชาสมุนไพรบ้าน ๆ ของคนไทย ที่มีประโยชน์กับ 5 อวัยวะสำคัญของร่างกาย  นั่นคือ 

ชาดอกปีบ - สรรพคุณเด่นคือบำรุงปอด หลอดลม 

ชาดอกอัญชัน - สรรพคุณเด่นคือบำรุงสายตา ลดน้ำตาลในเลือด ต้านอนุมูลอิสระ 

ชาใบไผ่ - สรรพคุณเด่นคือบำรุงไต ระบบลำใส้และการไหลเวียนของโลหิต การฟื้นฟูของผิวพรรณ

ชาหญ้าหวาน - สรรพคุณเด่นคือบำรุงตับ ลดน้ำตาลและไขมันในเลือด 

ชาใบเตย - สรรพคุณเด่นคือบำรุงหัวใจ

 นอกจากนี้ ชาทั้ง 5 ชนิด ยังสามารถนำมาชงรวมกันได้ตามใจปราถนา เช่น ใครที่ติดทานหวาน ให้นำชาหญ้าหวานมาผสมกับชาอื่น ๆ ก็จะได้กลิ่นและรสสัมผัสของชาชนิดนั้น ๆ แต่มีความหวานของหญ้าหวานอยู่นั่นเอง 

ส่วนกรรมวิธีในการทำชาของแต่ละสถานที่ก็จะแตกต่างกันออกไป สำหรับชาสายฮีลของเรา จะใช้วิธีการปลูกพืชแบบออร์แกนิก 100% นอกจากการไม่ใส่ยาฆ่าแมลงแล้ว เรายังไม่ใช้ปุ๋ยเคมีในการบำรุงดินเด็ดขาด  (โดยส่วนตัวผมเป็นคนชอบดินธรรมชาติครับ แล้วถ้าเป็นดินดี ดินดำแบบที่นี่ ผมมองข้ามปุ๋ยเคมีไปได้เลย แต่จะพยายามให้อินทรีย์กับดินด้วยปุ๋ยหมัก หรือมูลวัวมากกว่า เพราะอย่างน้อย ๆ เรายังได้ผลพลอยได้เป็นปุ๋ยมูลใส้เดือนอีกด้วย) 

ในภาพที่เห็นนี้คือต้นหญ้าหวานที่ทางฟาร์มสายฮีลของเราปลูกนะครับ  หญ้าหวานเป็นพืชมหัศจรรย์ที่ช่วยบำรุงเลือดได้ดีมาก ๆ   อีกตัวหนึ่งเช่นเดียวกัน ซึ่งกรรมวิธีในการทำชาหญ้าหวานนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เก็บเกี่ยวและทำความสะอาด หลังจากนั้นนำไปอบด้วยเตาอบลมร้อน หรืออบแดดธรรมชาติ  แต่สำหรับบ้านเรา เราจะใช้วิธีอบเตาถ่าน ซึ่งเป็นการเพิ่มความหอมละมุนของใบชาได้อย่างน่าทึ่ง 

ซึ่งแตกต่างจากชาใบไผ่ หรือชาใบเตยนะครับ ทั้ง 2 ชนิดนี้ เราจะคัดใบสวย มาล้างทำความสะอาด หลังจากนั้นตกแต่งใบให้ฝอยละเอียด แล้วนำไปคั่วจนได้ที่ แล้วนำเข้าเตาอบ อบด้วยถ่านจนกว่าจะแห้งสนิท  กลิ่นจะหอมอบอวลมากครับ นำไปชงในน้ำร้อนจัด ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 วินาที แล้วจิบแก้กระหาย บำรุงหัวใจและไตได้เป็นอย่างดีทีเดียวครับ 

------------------------------------------------------------

สำหรับท่านใดที่สนใจสั่งจองชาชง 5 ชนิด สามารถรับโปรโมชั่นได้ เพียงแค่ท่านสั่งเข้ามาในไลน์แอด @saiheal หรือเพจเฟสบุ๊ค "บันทึกตามสาย SaiHeal Diaries"  แล้วแจ้งแอดมินว่า "สั่งชาเซ็ทบำรุง 5"  ได้ในราคาเพียงเซ็ทละ 200.- บาท ประกอบด้วย 15 ซองชงในชา 1 ชนิด รวมทั้งหมด 5 ห่อ (75 ซองชง)  พิเศษสุดคือ คุณสามารถผสมผสานชาแต่ละชนิดได้ตามใจชอบ เช่น 
เอา ชาหญ้าหวาน + ใบเตย + อัญชัน  กี่ห่อก็ว่าไป เลือกได้ทั้งหมด 5 ชนิด (ชาดอกปีบ, ชาหญ้าหวาน, ชาใบเตย, ชาอัญชัน, ชาใบไผ่)    รีบสั่งตอนนี้  200.- เท่านั้น !!!!!

ชาอบเตาถ่านบรรจุกระบอกสวยงาม นำไปชงทาน หรือส่งเป็นของขวัญ คลิ๊กที่นี่ >>> https://www.saiheal.com/category/7964/tea-time

Powered by MakeWebEasy.com