About Us

ร้าน "สายฮีล" ริเริ่มจากการรังสรรค์เมนูสมูทตี้ผลไม้ปั่นสด ที่เราเห็นว่าร้านทั่วไปใส่น้ำตาลมากกว่า 50% ของแก้วนั้น ๆ เราจึงมาคิดกันว่า ทำอย่างไรให้อร่อย โดยปราศจากน้ำตาล จึงเริ่มทำการศึกษาสารหวานแทนน้ำตาล และอยากได้ความหวานจากธรรมชาติ เราจึงหันมาใช้หญ้าหวาน และน้ำผึ้งแทนน้ำตาลทั่วไป ซึ่งผลตอบรับของเมนูสมูทตี้ ออกมาค่อนข้างดี ต่อมา ลูกค้าร้องขอให้มีการทำอาหารด้วย ทางร้านจึงมาศึกษาว่า การบริโภคอาหารที่ปรุงด้วยน้ำตาลเกิดผลเสียต่อสุขภาพอย่างไร ผลดีอย่างไร ซึ่งคำตอบที่ได้รับคือ ผลเสียมีมากมายจริง ๆ เราจึงคิดว่า การปรุงอาหารที่งดการใช้น้ำตาล และน้ำมัน เพื่อตอบรับกลุ่มคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก หรือกลุ่มผู้ป่วยเบาหวาน ก็สามารถทานได้ แบบนี้น่าจะเป็นการพัฒนาการปรุงอาหารที่ดี  เราจึงคิดค้นเมนูไขมันต่ำต่าง ๆ ขึ้น โดยไม่ยึดติดกับคำว่าอาหารคลีน ที่จะต้องควบคุมปริมาณแคลอรี่ หรือโซเดียมต่าง ๆ เพียงแค่เราไม่ใช้น้ำมัน ไม่ใช้น้ำตาล ไม่ใช้ผงชูรสในการปรุงอาหาร เพื่อตอบรับความชอบของคนไทย ที่เน้นความแซ่บ นัวร์ ในบ้านเรา

"ร้านสายฮีล" ไม่ใช่อาหารคลีน  เราเสิร์ฟเมนุอาหารไขมันต่ำสูตรแซ่บนัวร์ 

อะไรคือ "สายฮีล (ฟิวส์ชั่น)"

เนื่องจากในสมัยเด็ก ผมเคยเป็นเด็กติดเกมส์มาก่อน แน่นอนสำหรับเด็กที่ชอบเล่นเกมส์ออนไลน์จะทราบดีว่า "สายฮีล" หมายถึงอะไร  ในเกมส์ออนไลน์นั้น จะมีตัวละครที่เราเลือกเล่น ซึ่งตัวละครต่างๆ  จะมีคาแร็คเตอร์ และความสามารถพิเศษแตกต่างกันออกไป โดยจำแนกเป็นสายต่างๆ  เช่น 
1.  สายแทงค์  =  ตัวละครที่มีเลือดเย๊อะ เป็นตัวชนเวลาต่อสู้ในสถานการณ์ต่าง ๆ 

2.  สายโจร หรือ สายนักฆ่า =  ตัวละครที่มีความเร็วเป็นหลัก และทักษะการต่อสู้แบบเฉียบคมว่องไว

3.  สายธนู หรือ สายยิง =  ตัวละครที่เน้นการโจมตีระยะไกลที่แม่นยำ และรุนแรง

4.  สายเวทย์  =  ตัวละครที่ใช้เวทย์มนต์ พลังชีวิตต่ำ แต่พลังโจมตีสูง

5.  สายฮีล =  ตัวละครที่เพิ่มพลังชีวิตให้แก่ตัวละครตัวอื่นได้ 

แน่นอนครับ "สายฮีล" คือ ผู้เพิ่มพลังชีวิต ซึ่งตรงกับ Concept ร้านเราคือ "เพิ่มพลังชีวิต ด้วยความสุข"  เรามุ่งเน้นให้ลูกค้าทุกคนที่เดินเข้ามาแล้วพบกับการบริการที่ดี มิตรภาพที่ดี ทานอาหารที่ชอบ และกลับออกไปด้วยรอยยิ้มเสมอมา

เมื่อกาลเวลาเปลี่ยน ความเติบใหญ่ก็เกิดขึ้น เมื่อกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย แวะเวียนมาหาเรา จึงเกิดการปรับปรุงรูปแบบการให้บริการของสายฮีล โดยนำเอาการผสมผสานความชอบของแต่ละคนเข้ารวมกัน เป็น "สายฮีล ฟิวส์ชั่น" จากการที่ลูกค้าต่างชาติ ที่เข้ามาทานยำไก่อบสมุนไพรร้านเราเป็นประจำ และลูกค้าจะถามหาเบียร์อยู่สม่ำเสมอ เราจึงคิดว่า ความชอบของคนเราต่างกัน บางคนที่ชอบทานอาหารไขมันต่ำ ก็ไม่ได้หมายความว่าเค้าจะไม่ชอบดื่มเบียร์ หรือคนที่มีเพื่อนทานอาหารไขมันต่ำ ในขณะที่ตัวเองชอบนั่งดื่มชิลล์เอาท์ ก็มีมาก เราจึงเลือกตอบสนองกลุ่มลูกค้าด้วยคอนเซ็ปใหม่นี้ และบริการอาหารไขมันต่ำ สมูทตี้ผลไม้ปั่นสด ในบรรยากาศแบบชิลล์เอาท์ สไตล์ Bar and Bistro ตรงข้ามพลัมคอนโดบางใหญ่สเตชั่น ซอยหลังศูนย์โตโยต้า เปิดบริการทุกวัน 16.00 - 23.45 น. 

Powered by MakeWebEasy.com